prafang

ติดต่อเรา

แนะนำ ที่เที่ยวโปรตุเกส บ้านเมืองสวย รวมมรดกโลก 

แนะนำ ที่เที่ยวโปรตุเกส บ้านเมืองสวย รวมมรดกโลก

ประเทศที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวอีกหนึ่งที่คือ ประเทศโปรตุเกส ที่อยู่ทางตอนใต้ของยุโรป ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย และแตกต่างกันไปในแต่ละเมือง ทั้งภูเขา ชายหาด หรือการเดินเที่ยวชมสถาปัตยกรรมอันสวยงามในเมือง เราเลยจะมา   แนะนำ ที่เที่ยวโปรตุเกส บ้านเมืองสวย รวมมรดกโลก  ประเทศที่ร่ำรวยทั้งมรดกโลก ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม เที่ยวได้ทั่วประเทศไม่มีเบื่อ ไปดูเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

1. วิหารเจอโรนิโม – Jeronimos Monastry

สถานที่แรก วิหารเจอโรนิโม ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่วาสโก ดากามา และการเดินทางสู่อินเดียเป็นผลสำเร็จ ในปี ค.ศ. 1498 จัดเป็นผลงานอันเยี่ยมยอดของงานสถาปัตยกรรมที่เรียกกันว่ามานูเอลไลน์  (MANUELINE) ที่สวยงาม ใช้เวลาก่อสร้างทั้งสิ้น 70 ปี จึงเสร็จสมบูรณ์ และได้รับการรับรองจากองค์การยูเนสโก้ว่าเป็น WORLD HERITAGE SITE ภายในประกอบไปด้วยอาคารสำคัญต่าง ๆ การเข้าชม แบ่งได้ 2 ช่วง คือ เดือนตุลาคม – เมษายน เวลา 10:00 – 17:30 น. พฤษภาคม – กันยายน เวลา 10:00 – 18:30 น.

2. 25 April Bridge – Ponte 25 de Abril

สะพานข้ามฝั่งที่ข้ามแม่น้ำทาร์กัส ชื่อว่า 25 April Bridge มีความความยาวขอสะพานประมาณ 2.28 กิโลเมตร  เชื่อมระหว่างเมืองลิสบอนและเมืองอัลมาดา ซึ่งเป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในยุโรป ชื่อของสะพานแห่งนี้คือเมื่อวันที่ 25 APRIL ปี 1974 ได้เกิดการปฏิวัติเปลี่ยนแปลงการปกครองมาสู่ระบอบประชาธิปไตย สะพานมีลักษณะคล้ายกับสะพานโกลเดนเกตในซานฟรานซิลโกในอเมริกา

3. โปร์ตู – Porto

เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองในโปรตุเกส โปร์ตู ตั้งอยู่ในภาคเหนือของโปรตุเกส เป็นหนึ่งในเมืองศูนย์กลางเก่าแก่ของยุโรป เมืองที่มีการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างสีสันของเมืองใหม่ที่มีชีวิตชีวาและเสน่ห์ของเมืองเก่า ถูกสร้างขึ้นขนาบแม่น้ำโดรู (Douro) และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลกโดยองค์การ UNESCO เมื่อปี 1996 และที่นี่ยังเป็น ที่ตั้งของอนุสาวรีย์และสถาปัตยกรรมต่าง ๆ จากคาบสมุทรไอบีเรีย (Iberian Peninsula) เป็นเมืองท่าที่มีชื่อในเป็นโซนที่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบในการดื่ม เป็นเมืองที่มีความสวยงามอย่างมาก เพราะมีความเป็นกลิ่นอายของบรรยากาศเมืองเก่า ๆ ตั้งเเต่ยุคโรมันที่เเสนจะงดงามผสานลงตัวกับความงดงามของสถาปัตยกรรมเเบบใหม่ ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี

4. หอคอยเบเล็ม – Torre de Belém

อีกหนึ่งสถานที่สำคัญ หอคอยเบเล็ม ตั้งอยู่ที่กรุงลิสบอน เมืองหลวงของประเทศโปรตุเกส ทิศตะวันตกของประเทศ ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกโดยยูเนสโกใน ค.ศ.1983 สร้างขึ้นในระหว่างปี ค.ศ. 1515-1521 โดย Francisco de Arruda สถาปนิกคนสำคัญที่เป็นทหารโปรตุเกส เขาออกแบบก่อสร้างโดยได้รับอิทธิพลจากแขกมัวร์ ที่อยู่ในเขตแอฟริกาเหนือ สิ่งก่อสร้างของหอคอยจะมีส่วนผสมของศิลปะเรอเนสซองซ์ซึ่ง เป็นส่วนหนึ่งของระบบป้องกันเมืองริมฝั่งแม่น้ำเทกัส ประกอบไปด้วยหินอ่อนและตัวป้อมปราการมีความสูงกว่า 30 เมตร ที่นี่มีเสน่ห์น่าค้นหา มีทั้งชายทะเล ภูเขา และตึกที่มีสถาปัตยกรรมสวยคลาสสิค

5. สถานีรถไฟ Sao Bento

สถานีรถไฟที่มีความสวยที่สุดในโลก สถานีรถไฟ Sao Bento ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองปอร์โต ก่อสร้างตั้งแต่ปี ค.ศ. 1864 ซึ่งเป็นอาคารสถานีรถไฟโบราณ ภายในมีการตกแต่งด้วยกระเบื้องเขียนสีและลวดลายสีน้ำเงินบอกเล่าเรื่องราวของชาวโปรตุเกส ที่โดดเด่นสะดุดตาด้วยจิตรกรรมฝาผนังขนาดใหญ่บนกระเบื้อง เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1916 จิตรกรรมฝาผนังขนาดใหญ่บนกระเบื้องสีขาวและสีฟ้าประมาณ 20,000 แผ่น ที่ใช้เวลาสร้างสถานีรถไฟนี้ถึง 11 ปี

6. แหลมโรกา – Cabo da Roca

จุดตะวันตกสุดของทวีปยุโรปซึ่งจรดกับมหาสมุทรแอตแลนติก แหลมโรก้า จุดตะวันตกสุดของโปรตุเกสและของทวีปยุโรป ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติซินทรา ตัวแหลมยื่นออกไปทางตะวันตกสู่มหาสมุทรแอตแลนติก มีอนุสาวรีย์ตั้งอยู่โดดเด่นบนหน้าผาหินเป็นอนุสาวรีย์ประกาศให้ Capo da Roca เป็นจุดตะวันตกสุดของทวีปยุโรป ซึ่งบริเวณนี้จะเป็นชะง่อนผาสูงประมาณ 100 เมตรเกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเลซึ่งทำให้เกิดคลื่นขนาดใหญ่สูงกว่า 30 เมตร ส่วนบริเวณนี้มีต้น Carpobrotus edulis ปกคลุมอยู่ทั่ว ซึ่งสามารถทนต่อน้ำทะเลและลมแรง

นี่ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศโปรตุเกสที่เราเลือกมา   แนะนำ ที่เที่ยวโปรตุเกส บ้านเมืองสวย รวมมรดกโลก  เพียงส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมดเท่านั้น เพราะที่โปรตุเกสมีสถานที่เที่ยวเยอะมาก ๆ ใครที่ไปเยือนที่นั้นรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *