prafang

ติดต่อเรา

เปิด 6 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม สุดจี้ด ที่คุณต้องไปเยือน

เปิด 6 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม สุดจี้ด ที่คุณต้องไปเยือน

                    วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวต่างประเทศที่อยู่ใกล้บ้านเรากันนะคะ นั้นก็คือ ประเทศเวียดนาม ต้องบอกว่าค่ะว่าประเทศเวียนนามได้กลายเป็นหนึ่งในที่เที่ยวสำหรับชาวไทยไปแล้วในปัจจุบัน เนื่องจาก สามารถเดินทางได้อย่างง่ายดาย  แถมมีสถานที่ท่องเที่ยวให้แบบครบครับมาก ไม่ว่าจะเป็น วัด แหล่งช้อปปิ้ง ธรรมชาติ เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่น่าไปท่องเที่ยวมากเลยจริงๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 6 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม สุดจี้ด ที่คุณต้องไปเยือน มาให้ทุกคนได้ทราบกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลยค่ะ

1.ดานัง- Danang

มาเริ่มต้นกันเลยที่สถานที่แรกเลยนะคะ นั้นก็คือ ดานัง ที่เป็นสถานที่ยอดฮิตมากๆ ในประเทศเวียดนาม นักเที่ยวที่ได้มาจะต้องไม่พลาดที่นี้เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นสถานที่มีความเป็นธรรมชาติมาก และที่นี้มีความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยวมากที่สุดของเวียดนามกลาง เพราะมีทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ หาดทรายขาวที่ขึ้นชื่อ และวิวที่สวยงามของภูเขาหินอ่อน นี่เองที่ทำให้ดานังดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก แนะนำว่าให้ทุกคนได้ลองมากัน รับรองว่าจะต้องติดใจ

2. ฮอยอัน Hoi An

มาต่อกันเลยนะคะสำหรับสถานที่แห่งนี้ต้องมีเลยว่าเป็นสถานที่มีความเก่าแก่ และเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อย่างมาก นั้นก็คือ ฮอยอัน หรือที่คนเวียดนามเรียกว่า โฮยอาน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ได้ที่รับความนิยมจากนักเที่ยวเช่นเดียวกัน ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของที่นี้ เลยทำให้เมื่อปี 2542 องค์การยูเนสโกได้ขึ้นทะเบียนเขตเมืองเก่าของฮอยอันให้เป็นมรดกโลก ด้วยเหตุผลว่า เป็นตัวอย่างของเมืองท่าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในสมัยคริสต์ศตวรรษที่ 15-19 ที่มีการผสมผสานศิลปะและสถาปัตยกรรมทั้งของท้องถิ่นและของต่างชาติไว้ได้อย่างมีเอกลักษณ์

3. ฮาลองเบย์ – Ha Long Bay

สำหรับสถานที่แห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นเมืองแห่งธรรมชาติไม่แพ้กับที่อื่นในประเทศเวียดนามเลย นั้นก็คือ ฮาลองเบย์ เป็นทะเลมีความสวยมาก มีน้ำทะเลเป็นสีมรกตของอ่าวตังเกี๋ย โดยเกาะหินปูนสูงตระหง่านตั้งเรียงรายสลับกับเกาะแก่งเล็กๆ อ่าวฮาลองประกอบด้วยเกาะหินปูนจำนวน 1,969 เกาะ ที่โผล่พ้นขึ้นมาจากผิวทะเลกระจายอยู่ทั่วอ่าว ซึ่งภายในเกาะก็ดารดาษไปด้วยอุโมงค์ลมที่โดนเกลียวคลื่นกัดเซาะจนกลายเป็นความงดงามอันน่าประหลาดใจ ฮาลองเบย์จึงดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนที่นี่ตลอดทั้งปี

4. วัดหลินอึ๋ง ดานัง- Linh Ứng

สายทำบุญไหว้พระเชิญทางเลยค่ะ สำหรับวัด วัดหลินอึ๋ง ดานัง  เรียกได้ว่าเป็นวัดที่มีขนาดใหญ่มากๆ ในดานัง และนักเที่ยวนิยมไปกราบไหว้กันเป็นจำนวนมาก  โดยวัดแห่งนี้จะหันหน้าออกสู่ทะเลเพื่อเป็นการปกป้องคุ้มครองชาวประมงที่ออกไปหาปลา สำหรับองค์เจ้าแม่กวนอิมที่วัดหลินอึ๋งนั้น ขึ้นชื่อมากในการขอพรเรื่องสุขภาพ การทำมาค้าขาย ความแคล้วคลาด และเรื่องขอลูกด้วย

5. น้ำตกบ่านซก -Ban Gioc Waterfall

มาต่อกันเลยนะคะสำหรับ น้ำตกบ่านซก เป็นสถานที่ที่มีความสวยงามอย่างมาก และมีความเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ ห้ามพลาดเลยสำหรับสถานที่แห่งนี้ โดยที่นี้จะมีขนาดมใหญ่มากเป็นอันดับที่ 4 ของโลกรองมาจาก น้ำตกไนแอการา, น้ำตกวิกตอเรีย และน้ำตกอีกวาซู ตั้งอยู่บริเวณพรมแดนระหว่างประเทศจีน และประเทศเวียดนาม ทางมณฑล Daxin ของจีน และ เมือง Trung Khanh ของเวียดนาม วิวทิวทัศน์บริเวณน้ำตกจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลด้วย จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมตลอดทั้งปี

6. ซาปา Sa Pa

มาถึงสถานที่สุดท้ายกันแล้วนะคะ นั้นก็คือ ซาปา Sa Pa ซึ่งเป็นเมืองที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่มากขึ้น หากใครที่ได้จะได้เห็นถึงการใช้ชีวิตของคนในเมืองซาปาด้วย โดยซาลปจะตั้งอยู่กลางหุบเขาอยู่ในเขตจังหวัดลาวไค ตั้งอยู่บนระดับความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,650 เมตร จึงมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี มีอากาศดีและเงียบสงบจึงเหมาะสำหรับการพาครอบครัวมาเที่ยวผ่อนคลาย ที่นี่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยความสวยงามที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติและมนุษย์มากมาย ทั้งภูเขาสูงที่ตั้งสลับซับซ้อน และนาขั้นบันไดมากมายท่ามกลางลาดไหล่เขาที่ทอดตัวอย่างสวยงาม

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับการ เปิด 6 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม สุดจี้ด ที่คุณต้องไปเยือน ต้องบอกเลยว่าแต่ละนั้นมีความสวยงาม และมีความเป็นธรรมชาติมากเลยค่ะ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนักเที่ยวต่างพากันหลงรักในประเทศเวียนนาม ใครที่กำลังมีแผนจะมาท่องเที่ยวที่ประเทศเวียดนามอยู่ละก็ สามารถมาตามสถานที่ที่เราได้แนะนำไปได้เลยค่ะ รับรองว่าจะต้องถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *