prafang

ติดต่อเรา

4 จุดเช็คอินจังหวัดเพชรบูรณ์ สุดฟิน เที่ยวได้ทุกฤดูกาล

4 จุดเช็คอินจังหวัดเพชรบูรณ์ สุดฟิน เที่ยวได้ทุกฤดูกาล

สำหรับจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นจังหวัดมีความสวยงาม และเป็นดินแดนแห่งธรรมชาติ แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้เลือกไปแบบหลากหลายอีกด้วยค่ะ อีกทั้งนักท่องเที่ยวยังนิยมมาเสพบรรยากาศดีๆ ผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานกันที่จังหวัดนี้เป็นจำนวนมาก และยังเป็นจังหวัดที่สามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดูกาลเลยทีเดียว วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมารู้จักกับ 4 จุดเช็คอินจังหวัดเพชรบูรณ์ สุดฟิน เที่ยวได้ทุกฤดูกาล และได้ชมบรรยากาศดีๆ ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อย่างเต็มอิ่ม ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

1.         ภูทับเบิก

มาเริ่มกันเลยกับที่แรกอย่าง ภูทับเบิก ต้องบอกเลยว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในจังหวัดเพชรบูรณ์เลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีความสวยงาม และมีแปลงกะหล่ำปลีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ สูดหายใจได้เต็มปอด ตกกลางคืนกางเต็นท์นอนรับลมหนาวเฝ้ามองดาวบนฟากฟ้าและบนดิน ดังคำเปรียบเปรยที่ว่า ภูทับเบิกคือดาวบนดิน ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเลราว 1768 เมตร ทำให้เมื่อมองจากยอดภูทับเบิกลงไปด้านล่างในยามค่ำคืน จะเห็นแสงไฟของบ้านเรือนส่องประกายระยิบระยับคล้ายกับแสงดาวบนฟ้า

2.         อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว

มาต่อกันเลยกับ อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เป็นสถานที่ที่นักแคมป์ปิ้งหลายๆ คนที่นิยมมากันจำนวนมาก เนื่องจากเป็นสถานที่ที่หนาวมากๆ สมชื่อเลยค่ะ ด้วยสภาพพื้นที่ทั่วไปเป็นเทือกเขาสูงทอดยาวผ่านจังหวัดชัยภูมิและจังหวัดเพชรบูรณ์ จึงมีอากาศหนาวเย็นตลอดปี มีสภาพป่าอุดมสมบูรณ์ เป็นต้นน้ำลำธาร มีทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง สถานที่ท่องเที่ยวในอุทยาน เช่น จุดชมทิวทัศน์ถ้ำผาหงษ์ มีทางเดินขึ้นไปชมทิวทัศน์และพระอาทิตย์ตกในตอนเย็น, จุดชมทิวทัศน์ภูค้อ จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า สามารถมองเห็นผืนป่าสวนสนภูกุ่มข้าวสลับกับป่าดงดิบ, น้ำตกตาดพรานบา น้ำตกขนาดใหญ่ไหลมาจากหน้าผา สูงประมาณ 20 เมตร, ป่าเปลี่ยนสี ในเดือนธันวาคม-มกราคมของทุกปี ผืนป่าบริเวณนี้จะพร้อมใจกันผลัดใบเปลี่ยนสีอย่างงดงาม จากสีเขียวกลายเป็นสีเหลือง ส้ม แดง สดใสตามธรรมชาติ เป็นต้น

3.         ทุ่งกังหันลม เขาค้อ

และสำหรับที่ ทุ่งกังหันลม เขาค้อ เรียกได้ว่าเป็นจุดแลนด์มาร์คของจังหวัดเพชรบูรณ์เลยทีเดียว ที่มีบรรยากาศแสนสดชื่น แถมยังมีความเป็นธรรมชาติอีกด้วย ที่ตั้งเรียงรายอยู่บนเนินเขาสูง ในหมู่บ้านเพชรดำ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้กว้างไกลไปถึงวัดผาซ่อนแก้ว ซึ่งนอกจากจะเป็นแหล่งผลิตกระแสไฟฟ้าแล้ว ยังเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้เราเข้าไปเก็บภาพสวยๆ ด้วย มีจุดชมวิวสองจุด คือ จุดชมวิวช้างดอย และ จุดชมวิวระเบียงกังหันลม  ทั้งยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้เล่น อย่างการนั่งรถล้อเลื่อน “ฟอร์มูล่าม้ง” ไถลลงเนินมาเรื่อยๆ สร้างความตื่นเต้นเร้าใจเป็นที่สุด

4.         ทุ่งแสลงหลวง (หนองแม่นา)

สำหรับที่ ทุ่งแสลงหลวง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดแสนจะธรรมชาติมากๆ เหมาะกับคนที่ต้องการมาเสพธรรมชาติแบบสุดๆ ไปเลยค่ะ รับรองว่าจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ ถือเป็นแหล่งผืนป่าสะวันนาแห่งเดียวของภาคเหนือที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ ภายในอุทยานครอบคลุมพื้นที่สองจังหวัด คือเพชรบูรณ์และพิษณุโลก มีพื้นที่เป็นทุ่งหญ้าโล่งกว้าง เนื้อที่ประมาณ 16 ตร.กม. ตามเส้นทางจะตัดผ่านป่าเบญจพรรณ มีพันธุ์ไม้ดอกมากมาย และอาจเจอสัตว์ป่าออกมาหากินตามข้างทาง นอกจากนี้ยังมีทุ่งหญ้าแบบสะวันนาสลับกับป่าสนสองใบ คือทุ่งหญ้าเมืองเลนและทุ่งโนนสน นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินป่าและกางเต็นท์พักแรม โดยทางอุทยานจะเปิดให้เข้าไปเที่ยวได้ในเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนของทุกปี

และทั้งหมดนี้ก็คือ 4 จุดเช็คอินจังหวัดเพชรบูรณ์ สุดฟิน เที่ยวได้ทุกฤดูกาล ที่เราได้นำมาฝากทุกคน ต้องบอกเลยว่าจังหวัดเพชรบูรณ์เป็นจังหวัด ที่มีความเป็นธรรมชาติแบบหาที่ไหนมาเทียบไม่ได้เลยค่ะ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้เลือกไปแบบหลากหลายอีกด้วย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้คนถึงชื่นชอบ และหลงรักในจังหวัดเพชรบูรณ์กัน หากหน้าหนาวนี้ใครที่มีแผนจะมาเที่ยวในจังหวัดเพชรบูรณ์ ก็สามารถมาเที่ยวตามที่เที่ยวที่เราแนะนำไปได้เลยนะคะ รับรองว่าจะต้องถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *