prafang

ติดต่อเรา

ดื่มด่ำไปกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอเมริกา สุดเลิศ!

ดื่มด่ำไปกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอเมริกา สุดเลิศ!

วันนี้เราก็จะพาทุกคนมาเที่ยวในประเทศยอดฮิต ที่ใครหลายๆ คนใฝ่ฝันอยากมากันสักครั้งในชีวิตนั้นก็คือ ประเทศอเมริกา ต้องบอกเลยว่าเป็นประเทศที่ได้รวมทุกสิ่งทุกอย่างไว้ที่นี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น เหล่งท่องเที่ยว ธรรมชาติที่มีความสวยงาม รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้งที่มีอยู่มากมายให้เราได้เลือกสรร และยังสามารถเดินทางได้อย่างง่ายดายอีกด้วย วันนี้เราเลยมาแนะนำ ดื่มด่ำไปกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอเมริกา สุดเลิศ! ให้ทุกคนได้ทราบกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยว่าจะมีสถานที่ไหนบ้าง

1. เทพีเสรีภาพ นิวยอร์ก

มาเริ่มกันเลยที่สถานที่แรก นั้นก็คือ เทพีเสรีภาพ นิวยอร์ก ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านักเที่ยวนิยมมากันอย่างมากมาย ซึ่งที่เป็นอนุสาวรีย์ที่ยิ่งใหญ่ และมีคุณค่าทางจิตใจของชาวอเมริกัน เป็นของขวัญที่ชาวฝรั่งเศสมอบให้แก่ชาวอเมริกัน ในวันที่อเมริกาเฉลิมฉลองวันชาติครบ 100 ปี เทพีเสรีภาพ เป็นประติมากรรมโลหะสำริด เป็นรูปของ เทพีลิเบอร์ตาส เทพีแห่งเสรีภาพของโรมัน มีลักษณะห่มเสื้อคลุม มือขวาชูคบเพลิง มือซ้ายถือแผ่นจารึกคำประกาศอิสรภาพของสหรัฐฯ โดยในปี พ.ศ.2527 องค์การยูเนสโก ประกาศให้อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ เป็นมรดกของโลกอีกด้วย

2. แอนเทอโลป แคนยอน แอริโซนา

สำหรับที่ แอนเทอโลป แคนยอน แอริโซนา เรียกว่าเป็นสถานที่ยอดฮิตแบบสุดๆ เลยก็ว่าได้ ใครได้มาเที่ยวที่ประเทศอเมริกาต้องห้ามพลาดที่นี้เลย ซึ่งเป็นหุบเขาที่เกิดจากการทลายของชั้นหิน Navajo Sandstone ถูกกัดเซาะอย่างฉับพลันจากกระแสน้ำที่ซัดผ่าน ผสานความแรงจากกระแสลม พายุฝน ผ่านฤดูกาลต่างๆ ทำให้ที่นี่กลายเป็นที่เที่ยวธรรมชาติที่สวยงามมากๆ อีกทั้งที่นี่ยังกลายเป็น หุบเขาที่อันตรายที่สุด อีกด้วย เนื่องจากบริเวณนั้นอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันได้ตลอดเวลา และระดับน้ำสามารถสูงถึง 10 เมตรทีเดียว อีกทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งดึงดูดใจช่างภาพทั่วโลกอีกด้วย

3. สะพานโกลเดนเกต ซานฟรานซิสโก

และสำหรับสถานที่แห่งนี้ เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะเคยคุ้นตามาบ้างในภาพยนตร์ต่างๆ  นั้นก็คือ สะพานโกลเดนเกต ซานฟรานซิสโก ยังได้เป็นสถานที่สุดฮิต เพราะว่าสถานที่ที่มีความสวยงามดึงดูดสายตานักท่องเที่ยวมาก ซึ่งเป็นสะพานแขวนขนาดใหญ่ และยาวมากที่สุด สะพานแรกของยุคนั้น ทอดยาวข้ามอ่าวตอนเหนือของเมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ทำให้สะพานแห่งนี้ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของสหรัฐอเมริกาไปโดยปริยายไปแล้ว ที่นี่มีจุดชมวิวที่สวยมากๆ ของ อ่าวเบย์เอเรีย มหาสมุทรแปซิฟิก และมารินเฮดแลนด์ทางด้านเหนือของสะพาน ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมปั่นจักรยาน หรือเดินบนทางเท้าเลียบสะพานเพื่อที่จะได้ถ่ายรูปสวยๆ

4. อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน

มาต่อกันเลยกันสถานที่มีความเป็นธรรมชาติแบบแปลกใหม่มาก รับว่าไม่ซ้ำกับที่อื่นแน่นอน นั้นก็คือ อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน ที่มีความสวยมากจริงๆ และเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของโลก และใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา เอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครของที่นี่ก็คือ สีสันของบ่อน้ำพุร้อน ที่บริเวณตรงกลางจะเป็นสีฟ้า ถัดออกมาก็จะเป็นสีแดง และสีส้มที่บริเวณขอบตามลำดับ ที่พลาดชมไม่ได้อีกแห่งก็คือ น้ำพุร้อนโอลด์ เฟธฟุล ซึ่งมีน้ำพุ่งสูงขึ้นจากพื้นดินหลายเมตรในทุกๆ 33 และ 93 นาที โดยไม่เปลี่ยนแปลงเลยในรอบ 100 ปี นอกจากนี้ยังมีสัตว์ป่านานาพันธุ์ที่หาดูได้ยากอีกด้วย

5. ไทม์สแควร์ นิวยอร์ก

มาถึงสถานที่น่าเที่ยวในประเทศอเมริการอันดับสุดท้ายแล้วนะคะ นั้นก็คือ ไทม์สแควร์ นิวยอร์ก ที่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งช้อปที่มีขนาดใหญ่มาก และยังมีความทันสมัย ตอบโจทย์คนยุคใหม่แบบสุดๆ ที่นี่เป็นจุดตัดสำคัญของถนนใน แมนฮัตตัน โดยจุดตัดของถนนบรอดเวย์ กับถนนเซเวนท์ เอเวนิว เป็นย่านธุรกิจระดับโลก มีบรรยากาศคึกคัก รายล้อมด้วยตึกสูง และเทคโนโลยีที่ทันสมัย และได้กลายเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของนิวยอร์กไปแล้ว และอีกทั้ง ไทม์สแควร์ ยังเป็นสถานที่จัดงาน เคาท์ดาวน์ปีใหม่ อีกแห่งที่โด่งดังไปทั่วโลกอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันคะบ้างสำหรับ ดื่มด่ำไปกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอเมริกา สุดเลิศ!  ที่เราได้นำมาฝากทุกคน มีสถานที่ไหนถูกใจบ้างไหมเอ่ย ต้องบอกเลยว่าประเทศอเมริกาเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่มากๆ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแบบหลากหลาย แถมสวยงามอีกด้วย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนักท่องเที่ยวต่างพากันหลงรักในประเทศอเมริกา ส่วนใครกำลังมีแผนไปเที่ยวประเทศอเมริกาอยู่ ก็สามารถไปตามสถานที่ที่เราได้นำเสนอไปได้เลยนะคะ รับรองว่าจะต้องถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *