รวมเพลงฮิต ติดเทรน Tiktok

รวมเพลงฮิต ติดเทรน บนแอพ TIKTOK

แอพพลิเคชั่น Tiktok เป็นแพลตฟอร์มที่ถือว่ามาแรงที่สุดในเวลานี้จริงๆค่ะ ยิ่งคนต้องหยุดอยู่บ้านในภาวะการระบาด ของไวรัส โควิด-19 ทำให้มี “ดาว Tiktok” เกิดขึ้นมากมาย และมีการสร้างคอนเท้นต์เจ๋งๆ กันทุกวัน เช่น ตลก ลิปซิ้งค์ ร้องเพลง เล่นดนตรี หนุ่มหล่อ สาวสวย และคลิปเต้น โดยส่วนใหญ่ จะนิยมใช้เพลงมาประกอบในคลิป จึงเกิดเพลงฮิต คุ้นหูมากมายบนติ๊กต๊อก วันนี้เราจึงอาสา รวมเพลงฮิตTIKTOK มาเสิร์ฟให้ได้ไปลองฟังกันเต็มดูค่ะ

Tiktok

ก่อนอื่น เรามาดูว่าเหตุผลที่ทำให้แอพพลิเคชั่นนี้ฮอตฮิต เล่นกันอย่างกว้างขว้าง ไม่ว่าจะคนทั่วไป หรือแม้กระทั้งเหล่าดาราเซเลปเองก็นิยมเล่นกัน นั้นเป็นเพราะรูปแบบของการกำหนด ความยาวคลิปได้ไม่เกิน 15 วินาที หรือ 60 วินาที เท่านั้น ทำให้แต่ละคลิป ใช้เวลาดูเพียงไม่นาน และคนที่ทำคลิปก็สามารถตัดต่อ แต่งสีคลิป หรือใส่สติ๊กเกอร์น่ารักๆ ได้ในแอพนี้แอพเดียวจบเลยค่ะ

โดย 41% ของผู้ใช้ TikTok เป็นวัยรุ่นที่มีอายุอยู่ในช่วง 16 – 24 ปี (Gen Z) ถือเป็นประชากรกลุ่มที่ใหญ่ที่สุดบนแพลตฟอร์ม ปัจจุบัน TikTok เปิดให้บริการใน 155 ประเทศ และรองรับถึง 75 ภาษาทั่วโลก โดย 3 ประเทศที่มีผู้ใช้แอปพลิเคชั่น TikTok สูงที่สุดคือ อินเดีย, จีน, และสหรัฐอเมริกา ตามลำดับ ซึ่งปริมาณผู้ใช้ในอินเดียนั้นเกือบจะเทียบได้กับ 1 ใน 3 ของผู้ใช้ TikTok ทั่วโลกเลยทีเดียว

รวมเพลงฮิตTIKTOK

Doja Cat
Doja Cat

Freak – Doja Cat
Say So – Doja Cat
Supalonely – BENEE, Gus Dapperton
Blueberry Faygo -Lil Mosey
WHATS POPPIN – Jack Harlow
The Box – Roddy Ricch
SUGAR – BROCKHAMPTON
ROXANNE – Arizona Zervas
Falling – Trevor Daniel
Don’t Start Now – Dua Lipa
Savage – Megan Thee Stallion
My Type – Saweetie
Steppin’ – Supa Dupa Humble, Mills Supreme
Skechers – DripReport
Wait a Minute! – WILLOW
CITY OF ANGELS – 24kGoldn
Selfish – Madison Beer
Roses (Imanbek Remix) – SAINt JHN, Imanbek

Drake
Drake

Toosie Slide – Drake
Boss Bitch – Doja Cat
THE SCOTTS – THE SCOTTS, Travis Scott, Kid Cudi
Break My Heart – Dua Lipa
Bad Boy – Yung Bea, Wiz Khnlifa, bbno$, MAX
FLIP THE AWITCH – Quavo, Drake
In My Heart – Pawl, Discrete
ROCKSTAR – DaBaby, Roddy Ricch
Wipe It Down – BMW KENNY
ily(i love you baby) – Surf Mesa, Emilee
Lalala(Ilkan Gunuc Remix)
Buttercup – Jack Stauber
Yummy – Justin Bieber

Justin Bieber
Justin Bieber

รวมเพลงฮิตTIKTOK ก็แสดงให้เห็นเป็นนัยๆ แล้วว่า คอนเท้นต์ บนแพลตฟอร์มนี้มันมีอย่างมากมายจริงๆค่ะ

พฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้ TikTok


ผู้ใช้จะให้เวลากับ TikTok เฉลี่ย 52 นาที / วัน โดย 90% ของผู้ใช้มักจะเข้า TikTok มากกว่า 1 ครั้ง / วัน ในแต่ละวัน มีวิดีโอถูกเปิดดูบน TikTok กว่า 1,000 ล้านครั้ง และในเวลาน้อยกว่า 18 เดือน ฐานผู้ใช้ TikTok ที่เป็นผู้ใหญ่ในสหรัฐอเมริกา มีเพิ่มขึ้นถึง 5.5 เท่า

จากสถิติ จะเห็นได้ว่า TikTok สามารถทำให้ผู้ใช้เข้าถึงคอนเทนต์ได้ค่อนข้างมากในหนึ่งวัน หากนำเวลาเฉลี่ยต่อวันที่ใช้บน TikTok (52 นาที / วัน) มาเทียบกับแพลตฟอร์มรุ่นพี่อย่าง Facebook (58.5 นาที / วัน) และ Instagram (53 นาที / วัน) จะพบว่าเวลาที่ใช้มีความใกล้เคียงกันมาก

ในขณะเดียวกัน ที่คอนเทนต์บน TikTok ส่วนมากสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายกว่า ด้วยความเป็นคอนเทนต์บันเทิงที่ใช้เวลาสั้นมากๆ ในการรับชม ทำให้ message ที่แบรนด์ต้องการสื่อสามารถเข้าหากลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น โดยที่ไม่โดนกดข้าม (เพราะจบเร็ว) และสามารถเข้าใจได้ง่าย เพราะต้องทำทุกอย่างให้กระชับที่สุด

Tiktok

อย่างไรก็ตาม เหล่าผู้เล่นบน Tiktok ก็ขยันทำคลิปมาให้เราได้ดูกันอยู่ทุกวัน เทรนของคลิปจึงมีใหม่อยู่เรื่อยๆไม่หยุด เรียกได้ว่าดูกันแบบไม่มีเบื่อจริงๆค่ะ และนี่ก็เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้ เราต้องอดหลับอดนอน ไปกับแอพพลิเคชั่นนี้โดยที่ไม่รู้ตัว ใครที่ ติดดู คลิป Tiktok ก่อนนอนก็อย่าลืมหมั่นเช็คเวลาด้วยนะคะ ว่าเราดูเพลินเกินเวลานอนไหม ไม่งั้นจะตื่นไปทำงานไม่ทันกันเอานะคะ

อ่านบทความเพิ่มเติม : เที่ยวพม่า ตามรอยละคร อกเกือบหักแอบรักคุณสามี
อ่านบทความเพิ่มเติม : วง QUEEN วงร็อคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

Prafang