เพลงฮิตจาก Solo เดี่ยว BaekHyun

เพลงฮิตจาก Solo เดี่ยว BaekHyun

เพลงฮิตจาก Solo เดี่ยว BaekHyun

เพลงฮิตจาก Solo เดี่ยว BaekHyun อันยองฮาเซโย สวัสดี EXO-L รวมถึงเหล่าสาวก K-pop ทุกท่านนะคะ ช่วงนี้เหล่าอปป้าของชาวเรา คัมแบคกันบ่อยคัมแบคกันถี่เหลือเกิน ทั้งงานวงทั้งงานเดี่ยว มีมาให้เปย์กันไม่หวาดไม่ไหวอยู่เรื่อย ๆ แต่ถ้าจะพูดถึง Solo เดี่ยว ที่ปล่อยมาเมื่อไหร่ก็ปังไม่ไหว เพลงแมสตลอด

ต้องยกให้หนุ่มหน้าจิ้มลิ้ม ดีกรีเมนโวคอลของวง EXO บอยแบรนตัวท็อปของเกาหลี อย่างหนุ่ม แบคฮยอน หรือ BeakHyun ที่ออกโซโล่เมื่อไร่ก็สุดปังเมื่อนั้น เพื่อเป็นการตอกย้ำกระแสสุดแรงของหนุ่มเสียงดีคนนี้ วันนี้จะขอพาสาวก K-pop ทุกท่าน ไปทำความรู้จักกับเพลง 5 ฮิตของหนุ่มแบฮยอน ว่าแต่ละเพลงจะแมสถูกใจแค่ไหน พร้อมแล้วไปเริ่มกันที่เพลงแรกเลยจ้า

1. UN Village

เพลงสุดปังเพลงแรกของหนุ่มแบคฮยอน ต้องยกให้ UN Village  เพลงโซโล่อัลบั้มชุดแรกที่ชื่อว่า ‘City Lights ความจริงกระแสโซโล่ของแบคฮยอน ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากแฟนคลับ ตั้งแต่ยังไม่ปล่อยายชื่อเพลงในอัลบั้ม และยังไม่มีการแจ้งแนวเพลงด้วยซ้ำ ด้วยโทนเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ประกอบกับความสามารถที่มาครบรอบด้านของเขา ทำให้เหล่าแฟนคลับสบายใจได้ ว่าจะได้ฟังแนวเพลงที่ดีจากเขาแน่นอน และเมื่อเพลง UN Village ปล่อยออกมา แบคฮยอนก็ไม่ทำให้ผิดหวัง

ด้วยเพลงสไตล์อาร์แอนด์บีที่เขาถนัดเป็นอย่างดี บวกกับเสียงสุดมีเอกลักษณ์สุดมีสไตล์ ที่ผสมผสานจังหวะอันลื่นไหลเข้ากับเสียงเครื่องสาย และมีบรรยากาศอันทันสมัย เนื้อเพลงบ่งบอกถึงความรักสุดโรแมนติก ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก ในหุบเขา ทำ UN Village  ซึ่งจัดเป็นย่านที่ร่ำรวยที่สุดในเกาหลี เพลงนี้ทยายขึ้นชาร์จดังทุกชาร์จ ที่สำคัญยอดขายอัลบั้ม City Lights ยังสูงถึง 430,000 กว่าอัลบั้ม เรียกได้ว่าปังตั้งแต่ครั้งแรกที่เริ่มเลยทีเดียว

2. Betcha

เพลงสุดปังเพลงที่ 2 จากอัลบั้ม City Lights ต้องยกให้เพลง Betcha (เบทช่า) เพลงนี้ถูกทำออกมาในสไตล์ฮิปฮอปอาร์แอนด์บี แต่เป็นอาร์แอนด์บีที่ใส่ความเซ็กซี่ป่นน่ารักนิด ๆ เข้าไปในเนื้อรองและทำนอง แม้แต่เสียงร้องของแบคฮยอนที่ถ่ายทอดในเพลงนี้ ยังมีความน่ารักปนเซ็กซี่ตามไปด้วย เนื้อเพลงของเบทช่าจะบอกเล่าเรื่องราวของการใช้เวลาในค่ำคืนสุดพิเศษ ที่ชายหนุ่มมีความมั่นใจเป็นอย่างมาก ว่าอีกฝ่ายคือความรักที่เป็น Destiny หรือพรหมลิขิตของเขา เบทช่ามีจังหวะโยกสนุก ๆ รับรองไม่ว่าใครได้ฟัง เป็นอันต้องโยกตามกันทุกคนแน่นอนจ้า

3. Stay Up

เพลงสุดปังเพลงที่ 3 ของแบคฮยอน ยังคงอยู่ในอัลบั้มชุดแรกที่มีชื่อว่า City Lights เหมือนเดิม ความจริงแล้วเพลง Stay Up (สเตย์ อัพ) ได้รับความสนใจจากเหล่าแฟนคลับ ตั้งแต่ช่วงปล่อยไฮไลท์เมโลดี้แล้ว Stay Up ได้แร็ปเปอร์ชื่อดังอย่าง Beenzino (บีนซิโน่) มาช่วยสร้างความครบรสให้กับเพลงนี้เพิ่มขึ้น Stay Up มาในสไลต์เพลงอาร์แอนด์บี ซึ่งเป็นแนวเพลงที่แบคฮยอนถนัดเช่นเดิม แต่มีการใส่ลูกเล่นให้เป็นอาร์แอนด์บีแบบชวนฝัน เนื้อเพลงบอกเล่าถึงความรักสุดพิเศษ ที่ปนความเซ็กซี่เข้ามาหน่อย ๆ ใครที่ได้ฟังจะเหมือนกับตกอยู่ในมนต์สะกดของแบคฮยอน เพราะเพลงนี้ส่งไลน์เสียงของเขาได้ดีมาก ๆ จากคนที่ไม่เคยตามแบคฮยอน อาจจะโดนตกจนเข้ามา EXO-L จากเพลงนี้ได้เลยทีเดียว

4. Candy

และแล้วก็มาถึงเพลงสุดปังจากอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 2 ของหนุ่มแบคฮยอน ที่มีชื่ออัลบั้มว่า Delight  อัลบั้มนี้หนุ่มแบคฮยอนเปิดเพยว่าใช้เวลาเตรียมตัวมากกว่า 1 ปี แล้วมันก็เป็นไปตามที่แฟนคลับคลาดหวัง เพลงทุกเพลงในอัลบั้ม ฟังแล้วติดหูทุกเพลง ยิ่งเป็นเพลงโปรโมท หรือเพลงไตเติ้ลที่มีชื่อว่า Candy ยิ่งปังแบบฉุดไม่ไหว Candy ถูกทำออกมาในสไตล์ futuristic R&B ที่แต่งโดย Mike Daley, Mitchell Owens, DEEZ, Adrian McKinnon ส่วนเนื้อร้องเขียนโดย Kenzie ซึ่งมาพร้อมเนื้อหาที่เปรียบเทียบเสน่ห์ต่าง ๆ กับสีสันและรสชาติของลูกกวาดที่หลากหลาย

เนื้อเพลงบอกถึงการอยากได้ความรักจากคนที่ชอบ เพียงแค่เธอคนนั้นบอกมาว่าต้องการแบบใด แบคฮยอนก็จะเปลี่ยนตัวเองเป็นลูกกวาด หรือแคนดี้สไตล์นั้นให้ทันที Candy ประสบความสำเร็จ ด้วยการขึ้นชาร์จอันดับ 1 ของ Melon ที่สำคัญแบคฮยอนเป็นศิลปินเดี่ยวคนแรก ที่พาเพลงในอัลบั้มขึ้น All Kill ในชาร์จ Malon ได้สำเร็จในรอบหลายสิบปี เพลงทั้ง 3 เพลงประกอบไปด้วย Candy , Love Again และ Bungee

5. Love Again

กระแสความปังของอัลบั้ม Delight ยังคงไปต่อได้แบบฉุดไม่อยู่ แบคฮยอนเป็นศิลปินเดี่ยวรายแรก ที่มียอดขายอัลบั้มล้านแตก โดยยอดขายทั้งหมดของอัลบั้ม  Delight สูงถึง 1,018,746 อัลบั้ม แบคฮยอนจึงส่งเพลง Love Again ซึ่งเป็นเพลงที่แฟน ๆ  เรียกร้องให้ร้องแบบไลฟฺโชว์ ออกมาเป็นของขวัญฉลองอัลบั้มล้านแตกใน SM Station เนื้อเพลงจะบอกเล่าถึงการขอความรัก หรือขอความมั่นใจในรัก ที่ถ่ายทอดผ่านเสียงอ้อน ๆ ของแบคฮยอนได้อย่างลงตัว ที่สำคัญดนตรีของเพลงนี้ มาในแนวโซโล่กีต้าร์ ที่บ่งบอกถึงความคลาสสิกของดนตรี ฟังแล้วรับรองท่านจะตกอยู่ในห้วงความรัก แบบหาทางออกไม่เจอแน่นอน

เพลงฮิตจาก Solo เดี่ยว BaekHyun Love Again

ว่ากันว่าวง BLACKPINK นั้นโด่งดังมากที่สุด ในบรรดาวงเคป๊อบ ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป จากประเทศเกาหลีใต้ และในบทความนี้ได้รวบรวม 5 เพลงฮิตของ BLACKPINK มาดูกันว่างจะมีเพลงอะไรเพลงที่เป็นเพลงฮิตติดหูคนไทยมากที่สุด

อีกหนึ่งเกมที่ทางเราอยากแนะนำให้ลองเล่นกันดูสักครั้ง กับการเสี่ยงดวงลุ้นโชคกับ เกมสล็อต Atlantis สำหรับสายเกมเดิมพันไม่ควรพลาดเลย เพราะว่าเกมทำออกมาได้สวยงาม และน่าเล่นจริงๆ

Prafang