In a Dream อัลบั้มใหม่ล่าสุดจาก Troye Sivan

In a Dream อัลบั้มใหม่ล่าสุดจาก Troye Sivan

มีศิลปินไม่กี่คนที่มีความสามารถเช่น Troye Sivan ที่จับความรู้สึกเศร้าโศกในแบบสมัยใหม่ได้ ดังนั้นท่ามกลางกระแสความฮิตของเพลงป๊อปทั่วโลก ป๊อปสตาร์วัย 25 ปีคนนี้ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการครอบครอง ใน EP ใหม่ล่าสุดของเขา In a Dream เพลงป๊อปเศร้าหมองของ Sivan ได้รับการพัฒนาจนอาจจะเป็นเพลงที่สูงที่สุดในขณะที่เขาตัดต่อเนื้อเพลงที่โศกเศร้าด้วยการผลิตเพลงแดนซ์ป๊อปที่เจริญงอกงาม ในบางครั้งการเปลี่ยนแนวไปสู่การทดลอง EP ทั้งหมดยังคงตรงกับสไตล์ดนตรีหลักของ Sivan ในขณะที่เขาศึกษา “ช่วงเวลารถไฟเหาะสะเทือนอารมณ์” ในชีวิตของเขาผ่านดนตรีที่น่าพึงพอใจ

In a Dream อัลบั้มใหม่ล่าสุดจาก Troye Sivan

ด้วยสามในหกเพลงของโปรเจ็กต์ที่ปล่อยออกมาเป็นซิงเกิ้ลแล้วแฟน ๆ ต่างรอคอยที่จะฟังโปรเจ็กต์ใหม่ทั้งหมดของ Troye แต่เพลงไหนที่โดดเด่นในหมู่นักร้องคนอื่น ๆ ? ด้านล่างเราจัดอันดับเพลงหกเพลงจากIn A Dream EP ของ Troye Sivan:

6. “could cry just thinkin about you”

เพลงบัลลาดร็อคยุค 70 ที่ถอดออกมานี้เป็นเสียงใหม่ที่น่ายินดีในเพลงของ Sivan “Could Cry” แสดงให้เห็นว่า Sivan กำลังสำรวจซากปรักหักพังของความสัมพันธ์ที่แตกสลายและสงสัยว่าเขาจะก้าวต่อไปอย่างไร มันเป็นเสียงที่ไพเราะฉันแค่หวังว่าเราจะได้ฟังมันมากขึ้น – การตอกบัตรในเวลาเพียง 52 วินาทีเพลงนี้ทำหน้าที่เป็นเพลงประกอบในเพลงIn A Dream ที่ยิ่งใหญ่ของ Sivan

5. “Rager teenager!” 

ซิงเกิ้ลที่สามของ In a Dream “Rager teenager!” คือการเผาไหม้อย่างช้าๆในตอนแรกความกลมกลืนที่ผ่อนคลายของซินธ์แบ็คกิ้งดูเหมือนจะขัดแย้งกับคำประกาศของเพลงที่แสดงถึงความโกรธที่บริสุทธิ์เช่น “ฉันแค่อยากจะ f – ks – t ขึ้นไปและแค่นั่งรถของคุณคืนนี้ บนเตียงของคุณคืนนี้ ” แต่กดปุ่มเล่นซ้ำแล้วคุณจะพบว่าตัวเองกลับมาที่ “Rager” สำหรับเสียงกลองที่สับสนวุ่นวายความไพเราะเต็มรูปแบบและข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการแต่งเพลงของ Sivan

4. “Take Yourself Home”

แม้สี่เดือนครึ่งต่อมา “Take Yourself Home” ก็ยังคงเป็นเพลงที่ติดหูอย่างน่าทึ่ง เมื่อคุณได้ยินเสียงคอรัสที่ขึ้นต้นด้วย “ฉันเบื่อเมืองแล้ว” คุณจะพบว่าตัวเองกำลังร้องเพลงอยู่ในหัวของคุณเองอยู่หลายวัน เมโลดี้หลอน ๆ ของเพลงเข้ามาในหัวของคุณในขณะที่การแต่งเพลงของ Sivan ทำให้เกิดความรู้สึกสงบในขณะที่เขาให้ความมั่นใจกับคุณว่าในขณะนี้คุณอาจกังวลและกลัวในที่สุดทุกอย่างก็จะกลายเป็นจริง นอกจากนี้โคด้าการเต้นอิเล็กทรอนิกส์นั้นยอดเยี่ยมมาก

3. “STUD”

บางทีเพลงที่เซ็กซี่ที่สุดเพลงหนึ่งที่ Sivan เคยเขียน “STUD” เป็นเพลงฮิตของIn A Dream เสียงร้องที่เพี้ยนของ Sivan คร่ำครวญถึงการยืนหนึ่งคืนพร้อมกับท่อนเพลงที่มีชื่อเพลงในขณะที่เขาประเมินว่า “กล้ามเนื้อและคุณสมบัติทั้งหมดที่ฉันต้องการ” ช่วงพักเต้นของเพลงนั้นติดเชื้อเนื้อเพลงชัดเจนและมีความสัมพันธ์ที่น่าปวดหัวและจะทำให้คุณอยากให้คลับเกย์ที่คุณชื่นชอบเปิดอยู่เพื่อที่คุณจะได้ฉีกมันและค้นหา “STUD” ของคุณเอง

In a Dream อัลบั้มใหม่ล่าสุดจาก Troye Sivan

2. “Easy”

จากเพลงในฝัน “Easy” ฟังดูเหมือนจะเข้ากันได้ดีที่สุดใน Bloom อัลบั้มสุดท้ายของ Sivan ด้วยซินธ์เพลงป๊อปในยุค 80 และเนื้อเพลงที่เศร้าอย่างน่าทึ่งซิงเกิลนี้ทำให้เกิด Troye เวอร์ชันก่อนหน้าด้วยสไตล์ที่อัปเกรด การปรับแต่งอัตโนมัติที่มีสไตล์เพิ่มเข้ามาในเสียงของ Sivan ในขณะที่เขาร้องเพลงเช่น “ฉันมองคุณไม่ได้คุณจะมองไปที่ที่ว่างข้างเท้าของคุณหรือไม่ / ไม้กำลังแปรปรวนเส้นที่บิดเบี้ยว” เพิ่มสัมผัสที่ถูกต้อง ของเพลงป๊อปในยุค 80 ในขณะที่ยังคงรักษาท่าทางสบาย ๆ ของ Sivan ทำให้เป็นหนึ่งในเพลงป๊อปที่น่าสนใจที่สุดของนักร้อง

1. “IN A DREAM”

Troye Sivan ทำได้ดีที่สุดเมื่อเขาผสมผสานค่ายด้วยความจริงใจ “ในความฝัน” มีอยู่ที่จุดสูงสุดของสเปกตรัมนั้น การผลิตเป็นเพลงป๊อปร็อคที่บริสุทธิ์ชวนฝันที่ดีที่สุดพร้อมด้วยจังหวะกลองที่เป็นบวกอย่างไม่หยุดยั้งการเลียกีต้าร์หนา ๆ และซินธ์ที่เปล่งประกาย แม้ว่าเนื้อเพลงของเพลงนั้นจะซื่อสัตย์และตรงไปตรงมาในขณะที่ Troye เผชิญหน้ากับความคิดที่จะใช้ชีวิตโดยไม่มีแฟนเก่าซึ่งจะไม่หยุดปรากฏในความฝันของเขา มันยกระดับและครุ่นคิดไปพร้อม ๆ กันซึ่งบางทีอาจเป็นการกลั่นกรองดนตรีของ Sivan ที่บริสุทธิ์ที่สุด

Troye Sivan เป็นชาวแอฟริกาใต้ สัญชาติออสเตรเลีย เกิดที่แอฟริกาใต้ เกิดเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 1995 โด่งดังจากการโชว์ความสามารถเป็นนักแสดงและนักร้องบนยูทูบ เมื่ออายุได้ 15 ปี ทรอย ซีวานสารภาพกับครอบครัวของเขาว่าตนเองเป็นเกย์ และในอีกสามปีถัดมา ก็ได้ประกาศต่อสาธารณชนเกี่ยวกับรสนิยมทางเพศของเขาอย่างเป็นทางการผ่านทางยูทูบ เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2014 ซีวานยังถูกนิตยสารไทม์ ชื่อดังจัดอันดับให้ ทรอย ซีวานติด 1 ใน 25 วัยรุ่นที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก ประจำปี 2014 อีกด้วย

ด้านศิลปิน ทรอย ซีวานได้ปล่อยอีพีตัวแรกในชื่อ Dare To Dream วันที่ 5 มิถุนายน 2013 ซีวานได้เซ็นสัญญาเป็นนักร้องกับค่ายเพลง อีเอ็มไอ ออสเตรเลีย ในเครือของยูนิเวอร์ซัลมิวสิคกรุ๊ป แล้วได้ปล่อยอีพีในชื่อ TRXYE ไปเมื่อเดือน สิงหาคม 2014 ในปี 2015 ได้ปล่อยอีพีที่สองในชื่อ WILD และตามด้วยอัลบั้มแรกในชื่อ Blue Neighbourhood และในปี 2018 ได้ปล่อยอัลบั้มที่สองในชื่อ Bloom

ด้านการแสดง ทรอย ซีวานได้รับบทเป็น เจมส์ ฮาวเล็ต หรือในชื่อ เจมส์ โลแกน ในวัยเด็ก จากภาพยนตร์เรื่อง เอ็กซ์เมน กำเนิดวูล์ฟเวอรีน ต่อมาเขาได้รับบทนำในหนังเรื่อง Spud ที่ดัดแปลงจากนิยายวัยรุ่นชื่อดังของ จอนเวน เด รูท ที่สร้างความโด่งดังให้กับซีวานจนมีการสร้างต่อมาถึง 3 ภาค และเขายังได้รับบท แกรี่ จากภาพยนตร์เรื่อง Boy Erased แล้วเขายังได้แต่งเพลง Revelation ร่วมกับ Jónsi ซึ่งได้เข้าชิงรางวัล Golden Globe สาขา Best Original Song อีกด้วย

ในด้านยูทูเบอร์ ทรอย ซีวานได้เผยแพร่วิดีโอบล็อกรวมทั้งวิดีโอร้องเพลงในช่องยูทูบของเขา จนกระทั่งปี 2016 เขามีผู้ติดตามในยูทูบมากกว่า 4 ล้านคน วิดีโอ The Boyfriend Tag ของเขาที่ทำร่วมกับ ไทเลอร์ โอ๊กลี่ ได้รับรางวัลชนะเลิศ Teen Choice Awards สาขา Choice Web Collaboration ปัจจุบันช่องยูทูบของเขามีผู้ติดตามมากกว่า 7 ล้านคน

รู้จักเจนนิษฐ์ ไอดอลสาวที่แสดงจุดยืนทางการเมือง เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านไอดอลสาวจากวงดังระดับประเทศอย่าง เจนนิษฐ์ BNK ได้ออกมาโพสแสดงจุดยืนความคิดเห็นทางการเมืองผ่านเฟซบุ๊ก

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : BNK48 กับเพลง Heavy Rotation ฉบับภาษาไทย

Prafang