The Album อัลบั้มเต็มชุดแรกหลังเดบิวต์มากว่า 4 ปี ของ BLACKPINK

The Album อัลบั้มเต็มชุดแรกหลังเดบิวต์มากว่า 4 ปี ของ BLACKPINK

“We are the lovesick girls.” ประโยคหลักของเพลง “Lovesick Girls” เพลงใหม่ไตเติลแทร็กของ BLACKPINK จากอัลบั้มเต็มชุดแรก The Album กลายเป็นประโยคฮิตติดเทรนด์ Twitter ทันทีที่ปล่อยทีเซอร์ และในวันนี้ (2 ต.ค.) มิวสิควิดีโอก็ได้ปล่อยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เนื้อหาของเพลงพูดถึงผู้หญิง ที่แม้ว่าจะผิดหวังในความรักหลาย ต่อหลายครั้ง และคิดว่าตัวเองคงไม่มีทางได้สมหวัง แต่ก็ยังรอคอยที่จะได้เจอความรักอันสวยงามในอนาคต เป็นเพลงที่สื่อถึงความรู้สึกภายในใจของผู้หญิงหลายๆ คนได้เป็นอย่างดี

The Album อัลบั้มเต็มชุดแรกหลังเดบิวต์มากว่า 4 ปี ของ BLACKPINK

BLACKPINK เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังที่ประกอบด้วย 4 สาว คือ Jisoo (จีซู), Jennie (เจนนี), Rosé (โรเซ) และ Lisa (ลิซ่า) คัมแบ็คอย่างเป็นทางการแล้ว

โดยกลับมาพร้อมกับอัลบั้มเต็มชุดแรกที่มีชื่อว่า The Albumที่มีด้วยกันทั้งหมด 8 เพลง ซึ่งมีเพลงที่ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ 2 เพลง คือเพลง “How You Like That” และเพลง “Ice Cream” เพลงที่ได้ร่วมงานกับศิลปินสาวชื่อดัง Selena Gomez

ส่วนอีก 6 เพลงที่เหลือจะเป็นเพลงใหม่ทั้งหมด ซึ่งประกอบไปด้วยเพลง “Pretty Savage”, “Bet You Wanna” เพลงที่ได้ร่วมงานกับ Cardi B ศิลปินชื่อดังระดับโลก, “Crazy Over You”, “Love To Hate Me”, “You Never Know”

และเพลงไตเติ้ล “Lovesick Girls” ที่โปรดิวซ์โดย Teddy, 24, R.Tee, David Guetta ดีเจ นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ เจ้าของเพลงฮิตอย่าง Without You และ Titanium , Brian Lee, Leah Haywood

รวมทั้ง 2 สาวจากวง BLACKPINK คือ Jennie และ Jisoo ก็ได้มีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อเพลงของเพลงนี้อีกด้วย

The Album อัลบั้มเต็มชุดแรกหลังเดบิวต์มากว่า 4 ปี ของ BLACKPINK

ทางต้นสังกัด อย่าง YG Entertainment ก็ได้ยืนยันว่า The Albumอัลบั้มเต็มชุดแรกของ BLACKPINK มียอดพรีออเดอร์ทะลุ 1 ล้านสต็อก ถือเป็นจำนวนการสั่งซื้อล่วงหน้าสูงสุดที่เคยถูกบัยทึกไว้ สำหรับเกิร์ลกรุ๊ป K-POP ซึ่ง ทำให้ BLACKPINK เป็นเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีวงแรก ที่มียอดพรีออเดอร์มากกว่า 1 ล้าน

จำนวนการสั่งซื้อล่วงหน้าในสต็อก คือจำนวนสต็อกอัลบั้ม ที่ผลิตก่อนวางจำหน่าย ตัวเลขนี้เป็นการประมาณโดยพิจารณาจากจำนวนอัลบั้มที่แฟนๆ สั่งซื้อล่วงหน้า

BLACKPINK มียอดสั่งซื้ออัลบั้มล่วงหน้าในประเทศ (เกาหลี) อยู่ที่ 670,000 อัลบั้ม และในสหรัฐอเมริกา-ยุโรป อยู่ที่ 340,000 อัลบั้ม นอกจากนี้ เวอร์ชั่นลิมิเต็ดเอดิชั่น 18,888 ชุดก็ถูกขายหมดก่อนกำหนด ทั้งหมดนี้ทำให้ยอดสั่งซื้อล่วงหน้าของ BLACKPINK สูงกว่า 1 ล้านชุด

คาดกันว่า ยอดขายรวมทั้งหมดจะยังคงเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากอัลบั้ม BLACKPINK แบบซีดีจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ปล่อยอัลบั้มรูปแบบดิจิทัลได้ 4 วัน

The Album อัลบั้มเต็มชุดแรกหลังเดบิวต์มากว่า 4 ปี ของ BLACKPINK

โดยก่อนที่อัลบั้ม The Album จะปล่อยออกมา BLINK ทั่วโลกได้ร่วมกันติดแฮชแท็กแสดงความสนใจ และตื่นเต้นต่ออัลบั้มเต็มชุดแรกของ BLACKPINK ในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็น #THEALBUMTomorrow ที่ติดเทรนด์ใน Twitter วันที่ 1 ตุลาคม

และในเช้าวันนี้ (2 ตุลาคม) ที่แฮชแท็ก #BLACKPINK #블랙핑크 #THEALBUM #LovesickGirls ขึ้นเทรนด์ Twitter ตั้งแต่เช้า ซึ่งมาพร้อมกับ Twitter Emoji ใหม่ที่เป็นสัญลักษณ์คล้ายกับมงกุฎ ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพโปสเตอร์ของอัลบั้ม The Album ที่ช่วยสร้างสีสันให้การทวีตของ BLINK สนุกขึ้น

ปัจจุบันยอดวิวใน YouTube ของเพลงในอัลบั้ม The Album ที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้อย่าง How You Like That และ Ice Cream นั้นมียอดผู้เข้าชมสูงถึง 566 ล้านวิว

และ 312 ล้านวิวตามลำดับ ซึ่งเพลง Lvesick Girls ที่เพิ่งปล่อยมาไม่นาน ตอนนี้มียอดผู้เข้าชมใน YouTube สูงถึง 98 ล้านวิวเข้าไปแล้ว

ถือเป็นปรากฎการณ์ที่น่าปรนะทับใจเลยทีเดียว สำหรับวงการเคป๊อบ ที่สามารถก้าวเข้ามาเป็นศิลปิน ที่เป็นที่ยอมรับระดับโลกได้ขนาดนี้ ต่อจากนี้พวกเธอจะมีผลงานอะไรออกมาอีก ต้องค่อยติดตามกันต่อไป

เรื่องราวของ สนุกเกอร์ยุคเซียน เรื่องที่เป็นตำนานในวงการ สนุกเกอร์ แต่อาจจะไม่ปรัมปรานักจนคร่ำครึ และหลุดโลก จนอ่านแล้วสั่นหัวไปมาด้วยความปะติดปะต่อไม่ถูกเป็นเรื่องในยุคสนุกเกอร์ในเวอร์ชั่นเก่าที่มีบรรยากาศต่างไปจากยุคนี้

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : Soft Playlist ของ 8 สาว SNSD

Prafang