10 เรื่องที่หลายคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับ " เซ็กส์ "

10 เรื่องที่หลายคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับ ” เซ็กส์ “

10 เรื่องที่หลายคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับ ” เซ็กส์ “ เรื่องของการมีเพศสัมพันธุ์ เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน และยากที่เราและคนอื่นจะเข้าใจ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร ก็ยังทำให้เราเกิดความเข้าใจผิดเกี่ยวเรื่องเซ็กส์กันอยู่บ้าง ซึ่งบ้างคนก็อาจจะยังไม่เข้าใจ หรืออาจะเกิดความเข้าใจผิดนั่นเองค่ะ

10 เรื่องที่หลายคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับ ” เซ็กส์ “

เรื่องของเพศสัมพันธ์ ก็เหมือนจักรวาลมาเวลส์ ที่มีอะไรให้รอค้นหาอยู่มากมาย อย่างเช่น 10 เรื่องเซ็กส์ที่หลายคนเข้าใจผิด มากว่าครึ่งชีวิต วันนี้ แพรวเวดดิ้ง จะเฉลยข้อเท็จจริงให้ทุกคนได้เข้าใจกันค่ะ

1.ผู้หญิงต้องมีน้องสาวขาวอมชมพูเหมือนนางเอกเอวี

ผู้หญิงหลายคน วิ่งไปร้องไห้ในห้องน้ำแล้วนะคะข้อนี้! จริงๆ แล้วอวัยวะส่วนนั้นคือ มรดกทางพันธุกรรมที่แม่ให้มา อยากให้ขาวอมชมพูน่ะ ในปัจจุบันก็พอเปลี่ยนแปลงได้ อาจจะไปเลเซอร์และ เสริมความงามจุดซ่อนเร้นตาม คลินิกที่เปิดให้บริการ แต่ถ้าจะให้กลีบเล็ก นิ่ม สั้น ดูเหมือนเด็กน้อย คุณคงต้องยอมลงทุนเสียเงิน ขึ้นขาหยั่งให้หมอลงมีดศัลยกรรมตัดแต่ง อย่างไรก็ตาม ถ้าการลงทุนทำศัลยกรรมเฉพาะจุด ตอบโจทย์ชีวิตรักก็จัดไปโลด แต่ถ้าจะมาหวังให้หญิงสาวทุกคน เหมือนนางเอกในหนังหมดคงยากแล้วล่ะค่ะ

2.เซ็กส์ที่ดีต้องเร้าร้อนเหมือนในหนัง

อันนี้สงสัยจะดูหนังมากไป! หญิงชายหลายคนมักคิดว่า เซ็กส์ที่ดีและทำให้คู่รักมีความสุข คุณจะต้องเชี่ยวชาญ ช่ำชอง หวือหวาได้ทุกท่าเหมือนในหนังโป๊ ซึ่งไม่จริงเลยค่ะ การมีเซ็กส์ที่ดีขึ้นอยู่กับ รสนิยมและความชื่นชอบของแต่ละคน เพราะฉะนั้นคุณควรทำความรู้จักคู่รักให้มาก ว่าเขาและ เธอชื่นชอบการกระทำแบบไหน สไตล์นุ่มนวลเอาอกเอาใจ หรือสไตล์เร่งเร้าร้อนแรง แล้วดำเนินกิจกรรมไปตามนั้น รับรองว่ามีความสุขมากกว่าทำตามหนังแน่นอน

3.มีอะไรกันในอ่างน้ำ หรือ ในท่ายืน แล้วจะไม่ท้อง!

เพราะมีคนหลงเชื่อแบบนั้นจริงๆ! คุณผู้หญิงผู้ชายทั้งหลาย จำไว้นะคะว่า “ไม่มีการคุมกำเนิดแบบไหนที่ได้ผล 100% ” ขนาดทำหมันแล้ว ยังมีสิทธิ์ตั้งครรภ์ได้เลย รวมไปถึงการหลั่งนอกแบบปุ๊บปั๊บดึงออกด้วยเช่นกัน ไม่สามารถป้องกันอสุจิวิ่งไปหาไข่ได้ เราต้องเข้าใจกันใหม่นะคะ

10 เรื่องที่หลายคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับ " เซ็กส์ "

4.ขนาดของผู้ชาย เล็ก ใหญ่ คือเรื่องสำคัญ

ทำความเข้าใจกันใหม่ “ไซส์ของเจ้าหนู” อาจมีผลต่อจิตใจของชายหญิงบางคน แต่ไม่ใช่กับทุกคนแน่นอน มีงานวิจัยออกมาแล้วว่า ขนาดของอวัยวะเพศชายโดยทั่วไป (และส่วนใหญ่ทั่วโลก!) อยูที่ 5 – 6 นิ้ว ในขณะที่อวัยวะของเพศหญิงอยู่ที่ประมาณ 3 – 4 นิ้วเท่านั้น รู้แบบนี้แล้วลองคิดดูสิว่า ชายหนุ่มที่พยายามอัพไซส์ให้ใหญ่โต เวลาสอดใส่ในที่แคบของผู้หญิงจะทำให้หญิงสาวเจ็บจุกมากกว่าฟิน (ถึงแม้ว่าน้องสาวของผู้หญิงจะขยายได้อีกก็เถอะ แต่ไม่ได้แฮปปี้ขนาดนั้น!)

5.มีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ น้องสาวจะหย่อนคล้อย

เรื่องนี้เข้าใจผิดกันไปไกลมาก เพราะจริงๆ แล้ว อวัยวะเพศของหญิงสาวเป็นมัดกล้ามเนื้อที่ยืดหยุ่นได้ และมัดกล้ามเนื้อจะไม่ย้วยง่ายๆ ปัจจัยที่ทำให้เป็นเช่นนั้นได้มีอยู่ 2 อย่าง คือ 1. ผู้หญิงที่ผ่านการคลอดบุตรมาแล้วหลายครั้ง และ 2. ผู้หญิงที่อายุมากและอยู่ในวัยหมดประจำเดือนที่ร่างกายสร้างคอลลาเจนและเส้นใยอิลาสตินน้อยลง ส่งผลให้กล้ามเนื้อหย่อนคล้อยตามธรรมชาติ

6.การออรัลเซ็กส์ปลอดภัยกว่าและไม่ต้องใช้ถุงยางก็ได้

การใช้ปากเพื่อสำเร็จความใคร่ ให้คู่นอนไม่ได้ปลอดภัย อย่างที่หลายคนคิดกัน เพราะคุณยังมีโอกาสเสี่ยงติดโรคทางเพศสัมพันธ์ได้ทุกโรค ทั้ง HIV ซิฟิลิส หนองใน โดยเฉพาะถ้าคุณมีแผลในช่องปากก็ยิ่งเสี่ยงหนักเข้าไปอีก และนี่คือเหตุผลที่แบรนด์ถุงยางอนามัย ทำออกมาหลายกลิ่นหลายรสชาติ อย่าลืมใช้แม้จะทำแค่ออรัลเซ็กส์

7.ต้องแกล้งทำเป็นถึงจุดสุดยอดเพื่อเซ็กส์ที่ดี

เรื่องนี้ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ผู้หญิง แต่ผู้ชายส่วนใหญ่ก็ทำกันนะคะ! การแกล้งทำเป็นถึงจุดสุดยอดเพื่อบิ้วท์อารมณ์คู่รัก ให้มีความสุขเป็นสิ่งที่ไม่แนะนำให้ทำ (โดยเฉพาะถ้าคุณไม่เต็มใจจะทำ) เพราะจะยิ่งทำให้ชีวิตรักแย่ลง หลายๆ คู่ทนทำสิ่งนี้มาตลอดโดยที่ไม่เคยเสร็จสมสักครั้ง ยิ่งนานวันไปยิ่งรู้สึกแย่ กลายเป็นว่าเวลามีอะไรกัน แต่ละครั้งไม่เคยมีความสุขเลย แค่ทำให้ผ่านๆ ไป ส่งผลกับจิตใจในระยะยาว แนะนำว่าให้เปิดใจคุยกับคู่รักดีกว่าว่ามีตรงไหนพลาดไป และจะช่วยกันแก้ไขอย่างไรให้เราทั้งคู่มีความสุขพร้อมกัน

8.ผู้หญิงเกลียดหนังโป๊

ผู้หญิงที่ไม่ชอบดูหนังโป๊มีจริง แต่ผู้หญิงที่ชอบดูหนังแบบนี้ ก็มีอยู่ไม่น้อยเช่นกัน เราไม่สามารถเหมารวมได้ว่า ผู้หญิงเกลียดการดูหนังติดเรท และรับไม่ได้เวลาที่คู่รักจะเปิดหนังเป็นแบ็กกราวด์เวลาร่วมรัก แต่บางครั้งรสนิยมส่วนตัวแบบนี้ต้องเก็บไว้ในใจ บอกใครมากไปไม่ได้เพราะสภาพสังคมที่เป็นอยู่ เพราะฉะนั้นปล่อยให้เป็นเรื่อง ในที่ลับระหว่างคนสองคนที่จะเปิดใจคุยกันถึงความชอบส่วนตัวเถอะ อย่าไปตัดสินจาก Stereotype ทั่วไปเลย

9.เซ็กส์คือการสอดใส่เท่านั้น

 เซ็กส์ไม่จำเป็น ต้องมีการสอดใส่ก็เป็นเซ็กส์ได้ การลูบไล้จุดกระตุ้นตามร่างกายภายนอก เช่น คลิตอริสของผู้หญิง หรือ อัณฑะของผู้ชาย ก็สามารถทำให้สำเร็จความใคร่และกลายเป็นเซ็กส์ที่ดีได้เช่นกัน

10.เป็นพวกชอบความรุนแรง!

ชายหญิงที่ชื่นชอบเซ็กส์แบบ BDSM* ส่วนใหญ่ไม่ได้เป็นโรคจิต เป็นเพียงรสนิยมส่วนตัว และ หลายคนเปิดใจกับคู่รัก ที่แม้จะไม่ได้ชอบเหมือนกันแต่ก็ให้เกียรติ มีการทำข้อตกลงระหว่างกัน ว่าขอบเขตอยู่ตรงไหน และที่สำคัญคือมี Safe Words ที่ใช้เมื่อต้องการให้คู่รักหยุดการกระทำ อย่าไปยึดติดภาพในหนัง ว่าผู้ถูกกระทำจะต้องถูกพันธนาการอย่างทรมาน จริงๆ แล้วคือการแสดงบทบาทที่สุขสมกันทั้งคู่ อย่างไรก็ตาม มีคนส่วนน้อยที่เข้าข่ายเสพติดความรุนแรง และ มีลักษณะอาการทางจิตเภท ซึ่งต้องเข้ารับการรักษาจากจิตแพทย์

และยังมีอีกหลายเรื่องที่อาจจะทำให้เราเข้าใจผิดเกี่ยวกับเรื่องการมีเซ็กส์ ซึ้งความจริงที่เรายังไม่รู้นั้น อาจจะแตกต่างกันออกไป ดังนั้น 10 เรื่องที่เราไปบอกไปนั้น เป็นเพียงบางส่วนที่เราจะต้องทำความเข้าใจกันใหม่ นั่นเองค่ะ

8 วิธีทำให้เซ็กซ์ดีขึ้น สำหรับเรื่องบนเตียงนั่นถือได้ว่าเป็นเรื่องใหญ่ที่ฝ่ายชายจะยอมแพ้หรือให้สาวๆ มาเย้ยหยันไม่ได้ จึงจำเป็นที่จะต้องใส่ใจให้ความสำคัญพร้อมเตรียมการให้ฟิตปั๋งอยู่ตลอด

สัตว์เลี้ยงหอพัก หลายคนที่อยู่คอนโด อยู่หอพัก แต่อยากมีเพื่อนคลายเหงา แต่อยากเลี้ยงสัตว์ จะเลี้ยงหมาเลี้ยงแมวก็ไม่ได้ เพราะกลัวส่งเสียงรบกวนข้างห้อง ทำยังไงดี ?มีคนเคยกล่าวว่าสุนัขคือ เพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ คำกล่าวนี้กลายเป็นข้อเท็จจริง เมื่อหนังสือและ ภาพยนตร์อย่าง Tintin แสดงให้เห็นว่าสุนัขเป็นเพื่อน  เป็นคู่หูกับมนุษย์ หรือจะเป็นคำเรียกทาสแมว ที่หมายถึงเหล่าคนที่ชอบและ คลั่งไคล้ในตัวเจ้าแมว ยอมถวายหัว ให้มันเป็นดั่งเจ้านาย

Prafang